Hội nghị giao ban báo chí tháng 2 và định hướng công tác tuyên truyền tháng 3 năm 2021
Chiều ngày 02/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 2 và định hướng công tác tuyên truyền tháng 3 năm 2021. Đồng chí Lý Rotha – Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Theo dự thảo báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông về tình hình báo chí trong tháng 2, các cơ quan báo chí địa phương đã hoạt động đúng tôn chỉ mục đích, thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo, định hướng thông tin của Đảng, Nhà nước. Thông tin kịp thời, trung thực, toàn diện đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên thế giới, trong nước và của địa phương. Đồng hành cùng báo chí địa phương, báo chí Trung ương và khu vực tiếp tục thông tin về các hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của lãnh đạo tỉnh và cấp ủy, chính quyền các địa phương, tuyên truyền kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021); các hoạt động thăm và chúc tết của lãnh đạo tỉnh đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các gia đình chính sách, hộ nghèo và cận nghèo nhân dịp tết Tân Sửu 2021. Đặc biệt, thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh Covid-19 và sự chỉ đạo quyết liệt của cả hệ thống chính trị trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Báo chí đã phản ánh kịp thời công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm, quyết liệt trong công tác thu hút đầu tư, tạo môi trường thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Công tác tuyên truyền việc thực hiện nghĩa vụ quân sự, công tác hậu phương quân đội được đẩy mạnh; công tác kiểm tra việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của lãnh đạo tỉnh tại các huyện, thị xã, thành phố cũng được thông tin thường xuyên...

Đồng chí Lý Rotha – Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe lãnh đạo Sở Nội vụ thông tin nhanh về công tác chuẩn bị cho Bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí Lý Rotha – Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao công tác thông tin, tuyên truyền của các cơ quan báo chí trong thời gian qua, nhất là trong việc tuyên truyền các chính sách chăm lo cho đồng bào vui xuân, đón tết, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị trong tháng 3, các cơ quan báo chí tập trung thông tin, tuyên truyền kịp thời đến cán bộ, đảng viên và nhân dân kết quả và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Chương trình hành động Nghị quyết Đại hội XIV của tỉnh và Nghị quyết đại hội các cấp theo Hướng dẫn số 09- HD/BTGTU ngày 09/02/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đẩy mạnh tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tuyên truyền về kết quả công tác tuyển quân năm 2021. Bên cạnh đó, kịp thời cập nhật thông tin về dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và trong nước, tiếp tục tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa cơ bản về phòng chống dịch Covid-19...

HVT

Tin khác
1 2 3 4 5 

Thông báo - Hướng dẫnLượt truy cập
  • Đang online: 15
  • Tất cả: 2710991