Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam làm việc với tỉnh Sóc Trăng
Sáng ngày 02/11, tại Tỉnh ủy Sóc Trăng, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp và làm với Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Đức Lợi làm Trưởng đoàn. Cùng dự có các đồng chí: Lâm Tấn Hòa - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành và Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng.

Sau Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng khóa VI có 15 ủy viên. Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng có 144 hội viên và 07 đơn vị (trong đó có 06 tổ chức cấp cơ sở) trực thuộc. Những năm qua, Hội tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, nâng cao nhận thức chính trị, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm xã hội cho lực lượng hội viên thông qua các hình thức sinh hoạt tư tưởng đa dạng của một hội đặc thù. Thường trực Tỉnh hội đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Quy định đạo đức nghề nghiệp và 3 năm triển khai Quy tắc sử dụng mạng xã hội của Người làm báo Việt Nam; xây dựng kế hoạch phát động và triển khai phong trào thi đua "Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí" trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Tổ chức cho các chi hội, câu lạc bộ trực thuộc Tỉnh hội xây dựng bản đăng ký thi đua thực hiện các tiêu chí trong Bộ Tiêu chí văn hóa của cơ quan báo chí và văn hóa của người làm báo Việt Nam do Hội Nhà báo Việt Nam ban hành.

Hàng năm, Hội tích cực tham mưu và triển khai thực hiện các hoạt động Hội Báo Xuân, Chương trình hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao, Giải Báo chí tỉnh Sóc Trăng; đồng thời, Thường trực Tỉnh hội ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các chi hội, Câu lạc bộ Nhà báo nữ vận động hội viên hưởng ứng gửi tác phẩm tham gia các giải báo chí toàn quốc viết về công tác xây dựng Đảng (Giải Búa Liềm Vàng), Phòng, chống tham nhũng, Thông tin đối ngoại, Phan Ngọc Hiển, Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc,... Trong năm nay, đã có nhiều hội viên đạt giải ở Giải Báo chí toàn quốc viết về đồng bằng sông Cửu Long, Giải Báo chí toàn quốc về môi trường và Liên hoan Phát thanh toàn quốc năm 2022, Cuộc thi viết “Từ trong ký ức” do Báo Người Lao động tổ chức… 

Ảnh: Hội Nhà báo Việt Nam trao tượng trưng 100 triệu đồng đóng góp vào Quỹ học bổng cho học sinh nghèo

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi đánh giá cao những nỗ lực của Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, cũng như sự quan tâm hỗ trợ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đối với các hoạt động của hội ở địa phương. Đồng chí mong muốn lãnh đạo tỉnh tạo điều kiện nhiều hơn nữa để Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng hoạt động thuận lợi nhất.

Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào cho biết, trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng tỉnh luôn quan tâm đến các hội đặc thù, trong đó có Hội Nhà báo. Tỉnh mong muốn Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và là cầu nối giữa tỉnh với các cơ quan báo chí Trung ương, những người làm báo trên địa bàn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam đã trao 100 triệu đồng đóng góp vào Quỹ học bổng cho học sinh nghèo.

XUÂN HƯƠNG/Theo soctrang.gov.vn


Thông báo - Hướng dẫnLượt truy cập
  • Đang online: 14
  • Tất cả: 3243061