Tập huấn kỹ năng hoạt động Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện Mỹ Tú
Chiều ngày 31/10, UBND huyện Mỹ Tú phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn kỹ năng hoạt động Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện. Đến dự có ông Nguyễn Minh Chiến – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; ông Nguyễn Thanh Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với điểm cầu chính tại Trung tâm Chính trị huyện đến 09 điểm cầu tại các xã, thị trấn trong huyện, tổng số hơn 550 đại biểu tham dự.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được triển khai, hướng dẫn những nội dung: Các chủ trương, chính sách, pháp luật về chuyển đổi số; chuyển giao, hướng dẫn cài đặt, sử dụng nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số và ứng dụng trên app chính quyền điện tử; hướng dẫn thanh toán không dùng tiền mặt, mua bán trên sàn thương mại điện tử Postmart,…

Thông qua tập huấn nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức của huyện, xã, các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã, ấp nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số; hiểu được những việc phải làm khi tiến hành xây dựng chiến lược và thực hiện chuyển đổi số, từ đó triển khai có hiệu quả nghị quyết, kế hoạch chuyển đổi số của Chính phủ, của tỉnh và tại cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn huyện. Đồng thời, tuyên truyền rộng rãi tới Nhân dân, giúp người dân thay đổi thói quen, nhận thức đúng về chuyển đổi số, kinh tế số đem lại những lợi ích thiết thực phục vụ cho chính đời sống của người dân./.

Quốc Tuấn/Theo soctrang.gov.vn