Cù Lao Dung: Lễ dâng hương, dâng hoa sinh nhật Bác lần thứ 131 tại Đền thờ Bác ở xã An Thạnh Đông
Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021), sáng ngày 19/5, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cù Lao Dung long trọng tổ chức lễ dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ, xã An Thạnh Đông. Dự lễ có các đồng chí: Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các ban ngành, đoàn thể huyện Cù Lao Dung.

Trước anh linh của Bác Hồ muôn vàn kính yêu, các đại biểu tham dự đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến những công ơn mà Người đã dành trọn cuộc đời mình cho Đảng, cho dân tộc, cho nhân dân ta. Mừng sinh nhật Bác, đồng chí Võ Thanh Quang - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung đã đọc báo công kính dâng Người. Trong năm qua, với nhiều khó khăn nhưng với sự đoàn kết, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cù Lao Dung tiếp tục phát triển toàn diện. Qua tổng kết, đánh giá trong nhiệm kỳ 2015 -2020, Đảng bộ huyện thực hiện đạt và vượt 19/20 chỉ tiêu nghị quyết. 

Riêng trong năm 2020, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo phát triển nông nghiệp toàn diện, giá trị sản xuất tăng lên ngày càng cao, bình quân đạt 153 triệu đồng/ha/năm. Đến nay, huyện có 5 xã được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới (trong đó xã An Thạnh 1 là đơn vị đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao), các xã còn lại đạt từ 15 tiêu chí trở lên; thu ngân sách đạt trên 37 tỷ đồng, đạt gần 150% nghị quyết. Công tác đảm bảo an sinh xã hội luôn được quan tâm, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên, đã xây dựng 32 căn nhà cho hộ nghèo, hộ chính sách, với số tiền trên 1,3 tỷ đồng; trong năm giảm 208 hộ nghèo; đến nay tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện còn 2,49%, hộ cận nghèo còn 7,76%. Các chính sách về dân tộc, tôn giáo tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt; các hoạt động văn hoá, lễ hội của đồng bào dân tộc Khmer, của các tôn giáo được giữ gìn và phát huy; hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn và nâng cao về hiệu lực, hiệu quả hoạt động.

Lãnh đạo tỉnh thắp hương tại Đền thờ Bác ở xã An Thạnh Đông

Đặc biệt, từ đầu năm 2021 đến nay, với sự đoàn kết, quyết tâm, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và nhân dân, huyện Cù Lao Dung góp phần cùng cả nước ngăn chặn hiệu quả đại dịch Covid-19; ra sức duy trì sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội; chăm lo, bảo vệ sức khoẻ và ổn định đời sống nhân dân; các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đúng đối tượng; tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, ổn định. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thực hiện Di huấn của Bác, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cù Lao Dung xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân; đổi mới toàn diện và đồng bộ; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phấn đấu đến năm 2025 đạt chuẩn huyện nông thôn mới. Kết quả qua 5 năm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, toàn huyện có 3 tập thể và 2 cá nhân đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen; 1 tập thể và 1 cá nhân được Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tặng giấy khen; 1 tập thể và 3 cá nhân được chọn tham dự hội nghị giao lưu điển hình tiêu biểu; 20 tập thể và 48 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen; 35 tập thể và 47 cá nhân được tặng giấy khen tại các chi, đảng bộ cơ sở. 

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Võ Thanh Quang kêu gọi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cù Lao Dung phải luôn lấy lời Bác dạy làm mục tiêu phấn đấu, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình. Tự giác rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Sau khi kết thúc phần báo công, đại biểu dự lễ bồi hồi xúc động trong không khí thiêng liêng của những ngày tháng 5 lịch sử, đại biểu đã thành kính dâng hoa và lần lượt thắp hương dâng Bác bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thanh Quang/Theo soctrang.gov.vn

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Thông báo - Hướng dẫn


Lượt truy cập
  • Đang online: 6
  • Tất cả: 2213515