Cần có định hướng, tầm nhìn phát triển mới cho vùng đồng bằng sông Cửu Long
Ngày 02/6, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức họp trực tuyến Tổ biên tập giúp việc Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án Tổng kết thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX về phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng sông Cửu Long. Tại điểm cầu Tỉnh ủy Sóc Trăng, các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành có liên quan cùng tham dự.

Tại cuộc họp, đại diện Ban Kinh tế Trung ương đã công bố Quyết định thành lập Tổ biên tập giúp việc Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án Tổng kết thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị. Theo đó, Tổ biên tập có 43 đồng chí, trong đó có đồng chí Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng. Tổ biên tập giúp việc Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án Tổng kết thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW có nhiệm vụ tổng hợp tài liệu, báo cáo của các bộ, ngành Trung ương và địa phương vùng đồng bằng sông Cửu Long để thực hiện tổng kết nghị quyết; tham gia các hội thảo, tọa đàm, thảo luận cho ý kiến các vấn đề liên quan đề án theo phân công; tham gia tổng hợp, hoàn thiện báo cáo tổng hợp, báo cáo tóm tắt đề án, tờ trình, nghị quyết trình Ban Chỉ đạo hoàn thiện hồ sơ trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư theo phân công...

Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu Tỉnh ủy. Ảnh: THIỆN HẢI

Phát biểu tại cuộc họp, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Hồng Sơn cho biết, vùng đồng bằng sông Cửu Long có vai trò, vị trí quan trọng và tiềm năng phát triển lớn của Việt Nam. Sau thời gian thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị vùng đồng bằng sông Cửu Long có những bước phát triển nhưng vẫn còn đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, nhất là biến đổi khí hậu diễn biến khó lường. Trong bối cảnh đó, đồng bằng sông Cửu Long cần phải có định hướng, tầm nhìn, tư duy phát triển mới. Theo Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Hồng Sơn, nhiệm vụ của Tổ biên tập là tham mưu cho Bộ Chính trị ban hành những nghị quyết mới cho vùng đồng bằng sông Cửu Long trong bối cảnh mới, điều đó sẽ mở đường cho cơ chế chính sách mới để giúp thu hút mọi nguồn lực để phát triển vùng.

THIỆN HẢI/Theo soctrang.gov.vn