Lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021)
Sáng ngày 27/7, Tỉnh ủy - UBND tỉnh tổ chức lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021). Tham dự lễ viếng có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; thành viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Do điều kiện của tỉnh còn nhiều khó khăn, thách thức vì chịu tác động của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân và tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Thế nhưng, Đảng bộ và nhân dân và nhân dân bằng tình cảm, trách nhiệm đã làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. Tỉnh đã triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách và chăm lo đời sống của các gia đình, đối tượng có công với cách mạng bằng rất nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Phụng dưỡng suốt đời cho 146 Mẹ Việt Nam anh hùng; lập quỹ đền ơn đáp nghĩa trên 2,7 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 7.819 gia đình có công; tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa cho hơn 100 gia đình người có công gặp khó khăn trong cuộc sống… Qua đó, đã tạo điều kiện cho gia đình có công với cách mạng được cơ bản “ổn định về vật chất - vui vẻ về tinh thần”, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; hoàn thành nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2021 - đây là cơ sở thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 14, nhiệm kỳ 2020-2025.

Lãnh đạo tỉnh dành một phút mặc niệm trước hương linh các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: S.M

Để có được ngày hôm nay, nhờ công lao to lớn của Bác Hồ vĩ đại, các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đứng trước hương linh tượng đài của các anh hùng liệt sĩ, lãnh đạo tỉnh hứa sẽ kế thừa, phát huy xứng đáng với sự nghiệp vẻ vang mà Đảng và Bác hồ kính yêu đã chọn.
 
Lãnh đạo tỉnh đã dành một phút mặc niệm để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với các anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu hy sinh vì trường tồn của Tổ quốc, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Sau đó lãnh đạo tỉnh đã tiến hành nghi lễ dâng hoa và thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.

Sớm Mai/Theo soctrang.gov.vn


Thông báo - Hướng dẫn


Lượt truy cập
  • Đang online: 14
  • Tất cả: 2300056