Sóc Trăng: Hưởng ứng chương trình phát động trực tuyến Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021
Sáng 11/6, hưởng ứng chương trình phát động trực tuyến Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 do Trung ương Đoàn phát động, các cấp bộ Đoàn tỉnh Sóc Trăng đã triển khai nhiều đội hình tình nguyện tham gia tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.
Trước ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã bố trí các đội hình tình nguyện trực tiếp thực hiện các hoạt động hưởng ứng như: Hỗ trợ cơ quan chức năng tại các điểm chốt phòng, chống dịch Covid-19, hoạt động hỗ trợ ăn uống tại khu cách ly, tuyên truyền và cấp phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân. Ngoài ra, tổ chức nhiều hoạt động góp phần xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị như: Trồng trên 2.000 cây xanh, xây dựng tuyến đường hoa thanh niên, thực hiện tuyến đường kiểu mẫu xây dựng nông thôn mới, bàn giao công trình thanh niên thắp sáng đô thị, công trình thanh niên ánh sáng an ninh, ra quân vệ sinh môi trường, xử lý các điểm đen về rác thải. Các đơn vị cũng tổ chức ra quân chiến dịch “Hành quân xanh”, tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy, tặng quà các gia đình chính sách, đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, bàn giao nhà khăn quàng đỏ trị giá 40 triệu đồng.

Đoàn viên, thanh niên Sóc Trăng hỗ trợ tại chốt phòng, chống dịch Covid-19

Ngoài ra, Tỉnh đoàn đã đi thăm, tặng quà, động viên tinh thần các bạn đoàn viên, thanh niên, cán bộ y tế, lực lượng vũ trang ngày đêm trực tại các chốt kiểm dịch.

Quý Nguyên