Khởi động hội thi “Nông dân sản xuất lúa gạo bền vững” huyện Mỹ Xuyên năm 2021
Trung tâm Khuyến nông tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức hướng dẫn giải pháp kỹ thuật canh tác lúa cho các thành viên hợp tác xã ở các xã: Đại Tâm, Tham Đôn và Thạnh Quới có diện tích lúa Hè Thu tham gia hội thi “Nông dân sản xuất lúa gạo bền vững” huyện Mỹ Xuyên năm 2021; đồng thời hướng dẫn nông dân ghi chép sổ sách để hoạch toán kinh tế sau mỗi mùa vụ.
Hội thi có 5 đội tham gia, diễn ra từ tháng 6 đến tháng 9/2021, căn cứ vào kết quả sản xuất trên từng thửa ruộng dự thi của các đội và phần thi lý thuyết, Ban Tổ chức hội thi sẽ chấm điểm và trao giải thưởng cho đội có thành tích cao nhất.

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Sóc Trăng hướng dẫn Hợp tác xã Đại Phát, xã Thạnh Quới ghi chép sổ sách. Ảnh Thiện Nhận.

Hội thi nhằm nâng cao trình độ sản xuất cho các thành viên hợp tác xã và nông dân trong quá trình sản xuất gắn với liên kết tiêu thụ theo hướng an toàn, hiệu quả, thúc đẩy nông dân ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật sản xuất lúa gạo tiên tiến theo quy trình 3 giảm 3 tăng, 1 phải 5 giảm trong vùng dự án VnSAT và vùng lân cận.

Thiện Nhận