Sóc Trăng: Tăng cường phòng, chống dịch Covid- 19 đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa đường dài
Ngày 26/7/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Công văn hỏa tốc số 32/BCĐ-UBND về việc phòng, chống dịch Covid- 19 đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa đường dài.
Công văn nêu rõ: Để góp phần phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, đạt được mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”, thời gian qua tỉnh Sóc Trăng đã áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống dịch và đã đạt được một số kết quả tích cực. Tuy nhiên, thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện nhiều trường hợp nhiễm Covid-19 do nhiều nguồn lây, trong đó tài xế, phụ xế, bốc xếp trên các phương tiện vận chuyển hàng hóa đường dài là phổ biến, làm lây nhiễm trên diện rộng, liên xã, liên huyện, liên tỉnh, gây rất nhiều khó khăn cho công tác điều tra, truy vết, khoanh vùng dập dịch.

Xuất phát từ tình hình thực tế nêu trên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 tỉnh Sóc Trăng yêu cầu:

- Ngành Y tế chịu trách nhiệm tổ chức tập huấn những kỹ năng cơ bản tự bảo vệ phòng, chống dịch cho lực lượng tài xế, phụ xế, bốc xếp trên các phương tiện vận chuyến hàng hóa đường dài của các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

- Các chủ công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh có phương tiện vận chuyển hàng hóa đường dài phải quản lý chặt chẽ lịch trình di chuyển của tài xế, phụ xế, bốc xếp; khi giao hàng hóa từ ngoài tỉnh trở về phải tổ chức cách ly riêng tại công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh; tuyệt đối không được đi lại trong cộng đồng (chỉ làm nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa một cung đường hai điểm đen), không được tiếp xúc với người khác, không được phân công đi giao nhận hàng hóa trong nội tỉnh, giao nhận hàng hóa nội tỉnh là tài xế, phụ xế, bốc xếp khác.

Đề nghị các chủ công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh có phương tiện vận chuyển hàng hóa đường dài thực hiện nghiêm túc nội dung công văn này. Mọi trường hợp không chấp hành dẫn đến lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, ảnh hưởng sức khỏe, đời sống nhân dân sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

H.Lan