Làm hộ chiếu online - Nhận tại nhà qua Bưu điện: Lợi cả đôi đường
(Mic.gov.vn) - Thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia, người dân có thể dễ dàng thực hiện việc cấp, đổi hộ chiếu gắn chíp và đăng ký nhận tại nhà qua Bưu điện thông qua máy tính được nối mạng internet thay vì trực tiếp đến Cơ quan xuất nhập cảnh làm thủ tục trực tiếp như trước đây.

Người dân có thể chủ động thực hiện các bước cấp hộ chiếu gắn chíp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Nhu cầu nhận hộ chiếu tại nhà tăng cao

Do có nhu cầu đi du lịch nước ngoài, anh Nguyễn Quang Bình, Hà Nội chủ động vào Cổng Dịch vụ công Quốc gia tại địa chỉ http://dichvucong.gov.vn tìm hiểu các bước làm hộ chiếu và đăng ký nhận hộ chiếu gắn chíp tại nhà. Anh Bình cho biết: “Chỉ cần điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn, tôi có tự thực hiện toàn bộ quy trình, từ nộp hồ sơ, thanh toán lệ phí và nhận kết quả tại nhà mà không cần đến trực tiếp cơ quan hành chính. Vừa thuận tiện mà lại tránh được những chiêu thức lừa đảo giả danh hỗ trợ làm hộ chiếu, visa online”.

Việc cấp hộ chiếu qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 như hiện nay được các cơ quan, tổ chức và người dân đánh giá cao vì không phải mất thời gian, chi phí đi lại, chờ đợi mà có thể làm hộ chiếu bất kể lúc nào. Cước phí chuyển phát hộ chiếu được thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước. Quy trình chuyển phát hộ chiếu được thực hiện rất nghiêm ngặt, mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật.

Theo thống kê, đến hết tháng 3 năm 2023, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã phát thành công trên 300.000 quyển hộ chiếu đến tận địa chỉ người dân yêu cầu.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong triển khai các dịch vụ hành chính công, Vietnam Post được đánh giá cao về năng lực phục vụ, quy trình chuyển phát cũng như chỉ tiêu chất lượng dịch vụ. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân, đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ, chất lượng dịch vụ, Vietnam Post cũng đã tăng cường ứng dụng công nghệ vào tất cả các công đoạn để rút ngắn thời gian chuyển phát hồ sơ.

Bưu điện Việt Nam cam kết đảm bảo chuyển phát an toàn, nhanh chóng tuyệt đối hộ chiếu gắn chíp đến tay người dân

Quy trình chuyển phát hộ chiếu gắn chíp luôn được thực hiện đúng theo những quy định mà Bưu điện Việt Nam đã cam kết với Cục Xuất nhập cảnh, Bộ Công An. Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật, hộ chiếu được chuyển phát đến tận tay người dân an toàn và đúng thời gian quy định./.

Thu Hương
(Nguồn: http://mic.gov.vn)
Thông báo - Hướng dẫn

Lượt truy cập
  • Đang online: 77
  • Tất cả: 3758295