Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp giữa Sở Thông tin và Truyền thông và Công an tỉnh
Chiều ngày 26/3/2024, tại Sở Thông tin và Truyền thông đã diễn ra Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm thuộc lĩnh vực thông tin và truyền thông giữa Công an tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông. Tham dự có đồng chí Nguyễn Minh Chiến - Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông; Đại tá Huỳnh Hoài Hận - Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo các phòng chuyên môn của 2 đơn vị.
Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Chiến và Phó Giám đốc
Công an tỉnh Huỳnh Hoài Hận ký kết Quy chế phối hợp giữa 2 đơn vị. Ảnh: KIM NGỌC

Tại hội nghị, Công an tỉnh Sóc Trăng báo cáo kết quả gần 10 năm thực hiện Quy chế phối hợp số 01/QCPH/CAT-STTTT ngày 23/4/2014 giữa Công an tỉnh và Sở Thông, tin và Truyền thông trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm thuộc lĩnh vực thông tin và truyền thông. Theo đó, bằng việc giữ liên lạc thường xuyên, phối hợp trao đổi thông tin, Công an tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông đã chủ động nắm tình hình và tham mưu cấp có thẩm quyền làm tốt công tác truyền thông và đảm bảo an ninh trật tự Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025, Bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đại hội các tổ chức chính trị - xã hội, xã hội nghề nghiệp, bảo vệ các sự kiện chính trị, văn hóa trọng đại của địa phương. 

Bên cạnh đó, Công an tỉnh đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, thông qua đội ứng cứu khẩn cấp sự cố an toàn thông tin mạng thường xuyên kiểm tra, rà quét đối với hệ thống máy tính nội bộ của các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn tỉnh. 

Tại hội nghị, 2 đơn vị đã cùng nhau trao đổi, thảo luận và đề xuất một số giải pháp nhằm tháo gỡ một số tồn tại, hạn chế trong quá trình phối hợp thực trong thời gian qua và để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Đồng thời, Sở Thông tin và Truyền thông và Công an tỉnh đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh quốc gia, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm thuộc lĩnh vực thông tin truyền thông trong thời gian tới.

KIM NGỌC


Thông báo - Hướng dẫn

Lượt truy cập
  • Đang online: 44
  • Tất cả: 3815916