Ký kết Thỏa thuận hợp tác về viễn thông – công nghệ thông tin giữa UBND tỉnh Sóc Trăng và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, giai đoạn 2022 – 2025
Chiều ngày 27/7, tại Hội trường UBND tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Sóc Trăng và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (Tập đoàn VNPT). Dự lễ ký kết có đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Văn Hiểu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Nguyễn Văn Yên – Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT; Ông Nguyễn Nam Long – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh và UBND các huyện, thị, thành phố.

Ngày 09/10/2014, UBND tỉnh Sóc Trăng và Tập đoàn VNPT đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về viễn thông – công nghệ thông tin giai đoạn 2014 – 2020. Qua 6 năm thỏa thuận hợp tác, tình hình ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực.

Ảnh: Lãnh đạo UBND tỉnh và Tập đoàn VNPT ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022 – 2025

Trên cơ sở đó, Thỏa thuận hợp tác về viễn thông – công nghệ thông tin giai đoạn 2022 – 2025 giữa UBND tỉnh Sóc Trăng và Tập đoàn VNPT nhằm phát huy tối đa thế mạnh của hai bên, huy động nguồn lực tổng hợp để hỗ trợ nhau thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ, nâng cao hiệu quả hoạt động của mỗi bên, góp phần mang lại lợi ích chung cho chính quyền, người dân và doanh nghiệp. Tập đoàn VNPT ưu tiên triển khai các sản phẩm công nghệ thông tin theo mô hình chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, góp phần đưa tỉnh Sóc Trăng trở thành một trong những địa phương đi đầu về ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của Tập đoàn VNPT hỗ trợ cho tỉnh trong suốt những năm qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Tập đoàn VNPT hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng nhiều hơn nữa, đưa ra những giải pháp tối ưu nhất, hiệu quả nhất để vừa đảm bảo mang lại hiệu quả sử dụng, vừa giảm tối đa các chi phí đầu tư, triển khai công nghệ thông tin của tỉnh, giúp Sóc Trăng thực hiện tốt các nhiệm vụ về chuyển đổi số và phát triển chính quyền điện tử.

Thùy Trang