Họp mặt báo chí đầu xuân Quý Mão 2023
Sáng ngày 17/01, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức họp mặt báo chí đầu xuân Quý Mão 2023 tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh. Dự họp mặt có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Lâu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lâm Tấn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Nguyễn Văn Khởi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh; các nhà báo lão thành; đại diện cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, khu vực thường trú tại tỉnh.

Tại buổi họp mặt, đồng chí Trần Văn Lâu đã thông tin về những kết quả kinh tế - xã hội đã đạt được năm 2022 và những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của tỉnh năm 2023, những hoạt động mừng Đảng, mừng xuân và chăm lo cho người dân vui xuân, đón Tết.

Các nhà báo lão thành, phóng viên báo chí bày tỏ niềm vui trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đối với cơ quan báo chí, những người làm báo, để báo chí tỉnh Sóc Trăng và đội ngũ những người làm báo có sự trưởng thành, từng bước cải tiến về nội dung, hình thức; phát huy vai trò trách nhiệm và sự sáng tạo, đáp ứng tốt nhiệm vụ tuyên truyền, nhu cầu của độc giả. Đồng thời, mong muốn thời gian tới, lãnh đạo tỉnh tăng cường chỉ đạo thực hiện việc phát ngôn và cung cấp thông tin kịp thời, minh bạch cho báo chí, tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan báo chí tiếp cận thông tin chính thống.

Ảnh: Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng chụp ảnh lưu niệm với đội ngũ những người làm báo

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các nhà báo lão thành, đội ngũ những người làm báo, ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của các cơ quan quản lý, cơ quan chủ quản báo chí và đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào cho rằng, năm 2023 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng bộ tỉnh. Đối với tỉnh Sóc Trăng, mặc dù kinh tế có chiều hướng phát triển, song chưa thật sự bền vững, còn tiềm ẩn nhiều rủi ro do tác động của thời tiết, thiên tai, dịch bệnh, giá cả thị trường... Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội của tỉnh chưa đáp ứng yêu cầu phát triển; các thế lực thù địch đẩy mạnh thực hiện âm mưu “diễn biến hòa bình” ngày càng tinh vi, phức tạp trên các lĩnh vực…

Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào mong muốn, thời gian tới các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa, bản lĩnh và tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ. Các cơ quan báo chí cần tiếp tục phát huy tốt vai trò định hướng thông tin, tập trung tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của đất nước, của địa phương; phản ánh sâu sắc các phong trào thi đua yêu nước, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp Nhân dân; tham gia tích cực và có hiệu quả vào cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội; phản bác có hiệu quả những thông tin, quan điểm sai trái, phản động, thù địch, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng. Bên cạnh đó, báo chí phải giữ vai trò hạt nhân, là trung tâm, là công cụ đắc lực để tuyên truyền biểu dương những nhân tố mới, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, nhân rộng gương điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực. Báo chí phải phát huy vai trò đi đầu trong đấu tranh phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ…

Nhân buổi họp mặt báo chí đầu xuân Quý Mão 2023, Tỉnh ủy, UBND tỉnh gửi tặng phần quà cho các nhà báo lão thành, các cơ quan báo chí địa phương và phóng viên thường trú tại tỉnh Sóc Trăng.

CHÍ BẢO


Thông báo - Hướng dẫn

Lượt truy cập
  • Đang online: 60
  • Tất cả: 3758073